BỎ TÚI KINH NGHIỆM LÁI THỬ XE

27/12/2017 10:40

    Mua xe là một trong những việc quan trọng đối với người Việt. Trước khi đặt bút ký hợp đồng mua xe, nhiều người có xu hướng thích được lái thử để trải nghiệm động cơ máy, kiểm tra những tính năng, tiện nghi trang bị theo xe. Hiểu được tâm lý khách hàng, Hyundai Việt Hàn - Đại lý uỷ quyền của Hyundai Thành Công Việt Nam thường xuyên tổ chức những ngày hội lái thử để giúp quý khách hàng có cơ hội cảm nhận những chiếc ô tô mới, đang hot trên thị trường và có quyết định đúng đắn trước khi rinh về một chiếc xế yêu cho gia đình. 

Tuy nhiên, lái thử cũng là vấn đề không hề đơn giản. Cùng Hyundai Việt Hàn bỏ túi những kinh nghiệm lái thử xe bổ ích để chuẩn bị cho ngày hội "LÁI THỬ HYUNDAI - NĂM MỚI LỘC TÀI" vào ngày 30/12 này nhé!

Nhân viên Hyundai Việt Hàn hướng dẫn khách đăng ký lái thử

1. Khâu chuẩn bị

Đây là khâu vô cùng quan trọng khi chuẩn bị lái thử một chiếc xe mới. Để không mất thời gian và bỡ ngỡ khi làm quen những mẫu xe mới, Hyundai Việt Hàn khuyên bạn nên tìm hiểu những tính năng tiêu chuẩn trên xe trước khi lái, các thông số kỹ thuật quan trọng. Hãy đảm bảo lịch trình của bạn như đã báo với đơn vị tổ chức, không nên gấp gáp để có tâm lý thoải mái khi lái thử. Sau đó, dành thời gian đầu để làm quen với những tính năng đó trước khi bắt đầu nhấn ga lái thử.  Điều quan trọng là phải tuân thủ chỉ dẫn của người trợ lái để tránh những trường hợp xấu xảy ra khi lái.

Không nên dẫn quá nhiều người theo cùng. Một, hai người trong gia đình hoặc bạn bè thân có khả năng lái xe, hiểu về xe để có thể hướng dẫn bạn khi lái và tạo tâm lý thoải mái. Nhiều người đi cùng sẽ dễ gây mất tập trung cho bạn. 

2. Kiểm tra nội thất

Nhân viên tư vấn của Hyundai Việt Hàn dẫn khách hàng kiểm tra nội thất trước khi lái

Ngoài việc cảm nhận thiết kế của xe có đẹp không, ấn tượng không, trước khi lăn bánh, bạn còn phải cần kiểm tra tất cả tiện nghi bên trong: Mở cửa sổ, bật cần gạt nước, radio, CD, điều hoà,…để cảm nhận khả năng vận hành của các thiết bị ấy. Đặc biệt theo kinh nghiệm tư vấn của nhiều kỹ thuật viên tại Hyundai Việt Hàn thì bạn nên thử những tính năng giải trí trước khi lái thử hoặc sau khi dừng xe để tránh sự mất tập trung, ảnh hưởng không tốt để khả năng cảm nhận động cơ xe lúc vận hành.

3. Chọn đường lái

Nếu bạn đã lái xe thuần thục, bạn nên lái thử trên tất cả các loại đường: cao tốc, đô thị, cua dốc để cảm nhận khả năng vận hành xe. Còn nếu bạn mới lái lần đầu, nên chọn đoạn đường vắng, ít người để giảm thiểu rủi ro. Hãy thật tỉnh táo để xác nhận khả năng lái xe, nhu cầu của mình và đề nghị với tư vấn viên tuyến đường bạn muốn. Khi lái, bạn nên thử ở nhiều tốc độ khác nhau để kiểm tra khả năng sang số. 

Chọn đường vắng để đạp phanh thoải mái, cốt yếu để xem phanh thắng có "ngọt" không?

Đường lái thử của Hyundai Việt Hàn trong ngày hội lái thử

4. Có nên chốt mua xe ngay trong ngày lái thử không?

Trong rất nhiều ngày hội lái thử của Hyundai Việt Hàn, nhiều khách hàng sau khi được trải nghiệm xe và được nhân viên tư vấn bán hàng giới thiệu những tính năng, phương thức mua xe hợp lí,... đã cảm thấy rất hài lòng, họ không ngần ngại "chốt" mua xe trong ngày. Như vậy có quá vội vàng không?

◆ Thứ nhất, những khách đến lái thử đều có sự chuẩn bị về nhu cầu, tìm hiểu trước những mẫu xe mà họ đang "nghía" và thấy ưng ý trước đó về thiết kế, tiện nghi khi tìm hiểu thông tin trên các phương tiện truyền thông hay được bạn bè giới thiệu,...Vì thế khi đến lái thử, nếu cảm nhận tốt về chiếc xe, họ sẽ có thêm 1 điều kiện đủ để "chốt"

◆ Thứ hai, thông qua sự hướng dẫn của trợ lái, tư vấn bán hàng, bạn sẽ được giải đáp tất cả những thắc mắc và có thêm thông tin để nhận định, đánh giá chiếc xe mà bạn đang ngắm nghía. 

◆ Thứ 3, nếu đã có đủ các điều kiện để mua xe, bạn nên "chốt" mua trong ngày để được nhận giá ưu đãi tốt nhất. Vì thông thường trong những ngày hội lái thử sẽ có chương trình ưu đãi giá đặc biệt cho khách ký hợp đồng. Đó là một lợi thế cho bạn không nên bỏ qua. 

Khách hàng nhận được sự tư vấn tận tình của nhân viên Hyundai Việt Hàn trước khi quyết định mua xe

Trong trường hợp, bạn vẫn chưa đủ điều kiện kinh tế hay còn đang phân vân chưa đưa ra quyết định chính thức, Hyundai Việt Hàn khuyên bạn nên dành thời gian thêm để tìm hiểu kỹ nhu cầu, kinh phí của mình. Tuy nhiên, trước khi ra về bạn nên nhớ:

◆Xin lại số điện thoại của nhân viên tư vấn bán hàng để trao đổi khi cần

◆Đừng quên những catalog giới thiệu các mẫu xe để có thể mang về tham khảo thêm.

◆Nếu được, có thể trở lại showroom một lần nữa để có được quyết định đúng đắn trước khi mua xe. 

Một số kinh nghiệm chia sẻ cùng quý khách trước khi lái thử, hy vọng sẽ là những thông tin bổ ích giúp quý khách chuẩn bị cho ngày hội lái thử sắp tới của Hyundai Việt Hàn. 

Khách hàng nhận quà trong ngày hội lái thử của Hyundai Việt Hàn 

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH LÁI THỬ:
 Địa điểm: Cafe Amy - Số 22 Khổng Tử, Quận Thủ Đức, TP.HCM
 Thời gian: 8h - 16h, thứ 7 ngày 30/12/2017
Facebook: https://www.facebook.com/hyundai.viethan.3s/

Hotline đăng ký: 0908.003.392 (Ms. Hằng)

Thong ke