KINH NGHIỆM LÁI XE AN TOÀN DỊP CẬN TẾT

07/02/2018 14:24

1. Lên kế hoạch cho chuyến đi

Đây là việc cần thiết cho chuyến đi của bạn được "thuận buồm xuôi gió". Định vị GPS liên tục để chạy đúng tuyến đường bạn cần đến và tránh những rủi ro xấu xảy ra.

Đặc biệt lưu ý đến giờ khởi hành. Tránh lái xe trong khoảng thời gian từ nửa đêm đến 6h sáng và từ 2- 4h chiều. Vì lúc này hệ thần kinh chúng ta đang rất thiếu tỉnh táo. Nhiều nghiên cứu về những vụ tai nạn đã chỉ ra rằng số lượng tai nạn thường xảy ra nhiều hơn gấp 2 đến 6 lần trong những khoảng thời gian này.

2. Kiểm tra xe thật kỹ trước khi khởi hành

Dù bạn đang sở hữu chiếc ô tô hạng sang: Hyundai, Audi, Toyota,... nào đi chăng nữa thì cũng nên kiểm tra kỹ: lốp xe, hệ thống đèn báo tín hiệu, dưới gầm xe xem có bị rò rỉ nhiên liệu, các chất lỏng phụ như nước làm lạnh, dầu máy, dầu phanh hay không? 

3. Thắt dây an toàn

Đừng nghĩ việc này nhỏ nhặt. Để lái xe an toàn dịp cận Tết, không chỉ tài xế ngồi phía trước mà các thành viên ngồi hàng ghế sau ô tô cũng phải thắt dây an toàn để tránh tình huống không hay xảy ra. Nhất là đối với trẻ nhỏ khi đi ô tô. 

4. "Đã uống rượu bia thì không lái xe"

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, khoảng 40% số vụ tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia và con số này đang có xu hướng gia tăng. Dù là ô tô hay xe máy, các bác tài cũng nên tránh các chất có cồn để hạn chế những tình huống xấu. 

"Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông nếu uống rượu, bia dễ bị hưng phấn, chạy xe với tốc độ cao. Ngoài ra, rượu, bia chính là nguyên nhân trực tiếp làm giảm tốc độ phản ứng của lái xe, làm giảm khả năng điều khiển tự chủ, phản xạ dẫn đến gia tăng mức độ rủi ro và tai nạn giao thông". Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nhấn mạnh

5. Tuân thủ đúng luật giao thông

Hãy luôn là bác tài thông thái trong việc chấp hành luật giao thông: Đi đúng phần đường, làn đường và chạy thật chậm, giữ khoảng cách an toàn với các xe trước để kịp thời xử lý bất kỳ tình huống nào xảy ra. 

6. Nghỉ ngơi khi cảm thấy mệt

Hyundai Việt Hàn khuyên bạn hãy luôn lái xe trong tình trạng khoẻ nhất. Khi cảm thấy mệt mỏi, hãy dừng lại nghỉ ngơi hoặc đổi tài. Bởi một tinh thần không minh mẫn và 1 cơ thể mệt mỏi sẽ là tác nhân dẫn đến tai nạn giao thông. 

Như Ý

Thong ke