Sử dụng iParking để không lo bị “chặt chém” giá gửi xe ngày Tết

10/01/2018 08:52

Đỗ xe, gửi xe bị "chặt chém" giá cả trong nội thành Hà Nội vẫn là vấn đề đau đầu của tài xế, đặc biệt vào dịp Tết Nguyên Đán hay những ngày lễ lớn. Hơn nữa, việc biết và tìm được chỗ đỗ xe không phải đơn giản đối với những người không rành đường.

iParking là ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm chỗ đỗ xe và có thể thanh toán trực tuyến phí trông giữ xe qua điện thoại. Tại một số điểm đỗ xe có tấm bảng lớn, trên đó có mã QR. Có nơi không có mã. Tài xế sử dụng phần mềm iParking quét mã đó, hoặc nếu không có thể nhập mã và chọn điểm trực tiếp trên bản đồ.

Ứng dụng cũng sẽ tìm giúp tài xế điểm đỗ gần nhất dựa theo vị trí xác định bằng GPS, thông báo sức chứa và thời gian hoạt động của từng nơi cụ thể, đi kèm hình ảnh chụp bãi đỗ.

Một tài khoản iParking có thể đăng ký được nhiều xe một lúc. Người dùng có thể tra cứu lịch sử đỗ xe của mình trước đây. Phí đỗ xe có thể thanh toán qua thẻ ngân hàng (nội địa hoặc quốc tế) hay tài khoản điện thoại. Ứng dụng iParking còn hỗ trợ phiếu đỗ xe theo tháng.

Trong tương lai tới sẽ có thêm nhiều đơn vị khác cũng kinh doanh dịch vụ trông giữ xe tại Hà Nội thông qua iParking. Ứng dụng iParking có thể tải về cho Android tại đây và iOS tại đây.

Trong thời gian 3 tháng đầu kể từ ngày 1/5/2017, ứng dụng này đã được thí điểm trên 2 tuyến phố chính là Trần Hưng Đạo và Lý Thường Kiệt (Hà Nội). Tính đến hết thời gian thí điểm ban đầu, đã có khoảng hơn 130.000 lượt đỗ xe với doanh thu 3 tháng đầu là trên 2 tỷ đồng.

Sau thời gian thử nghiệm thành công, đến tháng 9/2017, iParking mở rộng dịch vụ trên 4 quận tại Hà Nội, gồm Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình và Đống Đa. Đến ngày 1/1/2018, iParking đã chính thức triển khai trên 9 quận nội thành Hà Nội, gồm Tây Hồ, Long Biên, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Ba Đình, Cầu Giấy, Thanh Xuân và Nam Từ Liêm.

Cũng từ ngày đầu năm 2018, mức giá của dịch vụ iParking cho ô tô đến 9 chỗ là 25.000 đồng/giờ trong 2 giờ đầu theo Quyết định số 44/2017 do UBND TP. Hà Nội ban hành. Giờ thứ 3 và thứ 4, mức phí là 35.000 đồng. Ở giờ thứ 5 trở đi, phí 45.000 đồng. Gửi xe qua đêm sẽ tốn 150.000 đồng.

Theo Autopro

Thong ke